Mẹo vặt Cuộc sống

Phụ nữ ở nhà nội trợ tốt hay xấu

By: Pham Luyen

Trường hợp chị Mai ở Hà Nội cho biết chị tốt nghiệp đại học với bằng loại giỏi, trước khi lấy chồng chị làm trợ lý giám đốc và kế toán trưởng cho một công ty. Sau khi sinh con đầu lòng chị bị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đốt sống lưng. Trong lúc băn khoăn thì chồng chị đã khuyên chị ở nhà nội trợ, chăm con. Do thấy chị vợ cặm cụi làm việc về nhà lại tất bật chồng con mà lương cũng chỉ bằng những người bình thường trong công ty mà anh làm giám đốc, vì thế anh không muốn chị vợ phải đi làm nữa. Anh cũng hứa với chị sẽ chung thủy rồi lo cho vợ con nên chị cứ ở nhà chăm con.

Một thời gian chị ở nhà nội trợ chị thấy nhàm chán với việc suốt ngày quanh quẩn ở trong nhà, chị đã đánh tiếng xin chồng đi học cao học theo chương trình đào tạo liên kết của nước ngoài. Chị cũng mong anh đồng ý, ủng hộ vợ và sau khi chị đã đỗ thì anh lại khuyên chị nên ở nhà làm việc do công ty anh hiện đang làm thua lỗ không đủ chi phí trang trải huống hồ là tiền cho chị đóng học phí. Cũng thời gian này việc làm ăn của anh gặp nhiều rắc rối, làm ăn không may, anh suốt ngày kêu kẹt tiền, nợ nần, chị có bao nhiêu tiền từ tiền mừng cưới, tiền dành dụm từ lúc chị đi làm… chị đưa chồng hết còn về quê vay mượn công ty rồi của bố mẹ đẻ. Mặc dù số tiền vay, góp cũng vài ba tỷ đồng không nhiều so với công việc làm của chồng chị nhưng đấy là số gia tài tích góp của cả đời bố mẹ, anh em của chị. Nên nhiều lúc thấy anh không có ý định trả tiền khoản vay chị buồn bã đến trầm cảm mà chồng lại chê đầu óc bã đậu.

Phụ nữ ở nhà nội trợ tốt hay xấu

Phụ nữ ở nhà nội trợ tốt hay xấu

Hiện tại ở một tọa đàm về các khoản chi tiêu gia đình cho biết mọi người đều muốn mong muốn các chị em phụ nữ có khoản chi tiêu hợp lý, khi đã có gia đình thì cũng cần phải là người lao động có nguồn tài chính để không phụ thuộc. Nếu khi sinh con theo chế độ thai sản là 6 tháng thì hai vợ chồng nên tính toán, bàn bạc chia sẻ công việc để cuộc sống trong gia đình hợp lý hơn.

Trường hợp anh Nhật làm kiến trúc sư năm nay đã 33 tuổi, anh rất áp lực khi một mình nuôi vợ con. Lúc mới cưới nhau hai vợ chồng anh đều có công việc ổn định, nhưng tới lúc mang bầu tháng cuối vợ anh đành tự nguyện ở nhà để dưỡng thai, đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con. Tới lúc anh có đứa đầu lòng mới được hơn 1 tuổi thì anh lại có thêm thành viên mới. Mới ba năm anh có thêm hai đứa con. Ở nhà thì vợ áp lực từ đứa này tới đứa khác, bao nhiêu áp lực, bỉm sữa, cháo, bột, quần áo rồi con quấy khóc. Anh Nhật thì áp lực vì anh làm việc cả ngày, cả đêm kiếm bao nhiêu cũng không đủ chi tiêu cho gia đình. Anh Nhật càng ngày thấy càng mệt mỏi, chán cảnh về nhà vợ thì đầu bù tóc rối, con thì quấy nhiễu. Cuộc hôn nhân của anh tưởng chừng đi tới gần bờ vực. Sau khi được tư vấn vợ anh Nhật quyết định đi gửi con và trở về với công việc để giảm bớt tài chính cho anh, lúc này căng thẳng tâm lý hai vợ chồng cũng được giải tỏa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top