Mẹo vặt Cuộc sống

Giúp việc táy máy lĩnh án tù

By: Pham Luyen

Trường hợp giúp việc táy máy lấy đồnhà chủ không phải là ít. Việc mang họa vào thân để người nhà, anh em bạn bè người làm không dám ra ngoài vì xấu hổ. Như trường hợp sau đây.

Tại TAND TP Hải Phòng vừa mở phiên tòa xét xử hành vi trộm cắp tài sản của người giúp việc gia đình. Trong cáo trạng nêu rõ, nhà chị Nguyễn Thị X ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng có công việc kinh doanh bận rộn nên cần người giúp việc trông nom con cái, quán xuyến nhà cửa, dọn dẹp… Nhờ người quen giới thiệu chị Nhung sinh năm 1982 xã Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh tới làm việc, chị Nhung nhìn hiền lành, nhanh nhạy và bắt đầu làm việc từ tháng 3 năm 2017, vì đó công việc chị Nhung làm là chăm hai cháu nhà chị X cho bé ăn, bé ngủ, dọn dẹp nhà cửa khi hai cháu đi học.

Nhiều lần chị Nhung thấy chị X để túi xách, ví tiền trong tủ quần áo hoặc trong phòng ngủ không khóa nên chị Nhung nảy ý muốn được sở hữu. Từ ngày 15/06/2017 đến 30/09/2017 nhiều lần chị Nhung thấy chị X sơ hở đã táy máy thực hiện hành vi phạm tội. Cụ thể ngày 15/09/2017 chị Nhung vào phòng tắm cho hai bé, lúc biết chị X không để ý chị Nhung lục trong túi thấy 800.000 đồng liền lấy luôn. Tiếp đó ngày 20/09/2017 lợi dụng chị X đang đi tắm chị Nhung đã đến tủ quần áo lấy trong ví da đỏ 20.000.000 đồng. Vì lấy được khoản tiền lớn nên ngay hôm sau chị chuyển khoản cho người nhà cụ thể là mẹ đẻ ở Hà Phong, Hạ Long, Quảng Ninh qua ngân hàng nông nghiệp.

Giúp việc táy máy lĩnh án tù

Giúp việc táy máy lĩnh án tù

Hai ngày sau chị Nhung lại tủ quần áo lấy tiếp 3 triệu đồng. Cùng ngày chị X cần tiền nên kiểm tra lại trong tủ mới phát hiện ra mất tiền liền hỏi chị Nhung. Lúc đầu chị Nhung chối, sau đó lục đồ phát hiện trong túi chị có hơn chục triệu đồng. Chị Nhung đành thừa nhận đã lấy 3 triệu đồng và nhiều lần trộm cắp, đồng thời xin tự nguyện trả lại tiền trên.

Chị X chia sẻ mình đã đối đãi với chị Nhung như người trong nhà thế mà lại đem trong lòng phản bội, chị thấy bức xúc đành làm đơn trình báo tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra chị Nhung đã khai nhận toàn bộ hành vi trên và Nhung tiếp tục tự nguyện bồi hoàn lại số tiền trên . Hội đồng xét xử Tòa Án Nhân Dân của TP Hải Phòng đã tuyên án chị Nhung 15 tháng tù nhưng cho được hưởng án treo, thời gian theo dõi, thử thách trong vòng 30 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top