Mẹo vặt Cuộc sống

Mua đặc sản gì về làm quà khi đi du lịch Sapa?

By: Thanh Dung

Chọn đặc sản gì để mua về làm quà khi đi du lịch Sapa? Đó là câu hỏi mà ai cũng băn khoăn khi chuẩn bị trở về từ hành trình du lịch Sapa.

Đặc sản Sapa có rất nhiều món ngon, sau đây là một vài món ngon đặc trưng bạn có thể tìm mua làm quà cho bạn bè và người thân.

Mận hậu, đào Sapa

Đào Sapa

Đào Sapa

Nói đến đặc sản Sapa là người ta nghĩ ngay đến mận và đào.

Mận Sapa quả to và xanh, khi chín chuyển màu vàng óng. Khi ăn có vị ngọt thanh, không chua và khá dóc hạt. Mận chín vào khoảng tháng 5, tháng 6 trùng với mùa đào chín, được bán với giá khoảng 20.000 – 50.000đ/kg tùy vào được mùa hay mất mùa.

Đào Sapa quả không to bằng đào Trung Quốc, khi chín có màu vàng và hơi ửng hồng. Khi ăn có vị ngọt mát, nhiều nước rất được người dân đồng bằng ưa thích. Ở Sapa người ta hay bán đào theo từng rọ, mỗi rọ khoảng 30.000 – 40.000đ/rọ.

Mắc cọp

Hay còn gọi là lê Sapa, có vỏ hơi xù xì, quả nhỏ, mùi thơm nhẹ, khi ăn có vị chua nhẹ và rất mát.

Nấm hương

Nấm hương Sapa

Nấm hương Sapa

Nấm hương là món đặc sản nổi tiếng của miền Tây Bắc, nhưng hiếm nơi nào lại có loại nấm hương rừng thơm như ở Sapa nên sau khi trở về từ chuyến du lịch ai cũng đem theo vài xâu nấm về làm quà hoặc ăn dần.

Mùa nấm hương bắt đầu khi cơn mưa rào đầu tiên của mùa hạ đổ xuống. Người ta bảo nấm hương ngon nhất là loại mọc trên cây dẻ trong rừng sâu. Nếu ở gần bạn có thể mua nấm tươi còn ở xa thì phải mua nấm khô mới bảo quản được. Nấm hương được bán theo xâu, mỗi xâu giá khoảng 50.000đ. Nếu có người quen ở trên Sapa bạn nên nhờ mua hộ để tránh mua phải nấm hương trồng.

Rau cải mèo

Cải mèo Sapa

Cải mèo Sapa

Đây là loại rau đặc sản chỉ có vào mùa đông và mùa xuân. Cải mèo Sapa là món rau mà bất cứ ai ăn một lần rồi cũng đều nhớ mãi hương vị của nó. Đó là cái vị đắng đặc trưng cùng cái giòn, cái ngọt của một loại rau lớn lên trong sương giá. Cải mèo xào, nấu canh, luộc hay nhúng lẩu… cũng đều ngon, ăn mãi không thấy ngán.

Xem thêm: Du lịch Sapa vào mùa đông.

Thịt trâu khô

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Hay còn gọi là thịt trâu gác bếp. Với cách chế biến rất đặc biệt món ngon này bảo quản được khá lâu và đã trở thành món nhậu khoái khẩu của nhiều người đến Sapa du lịch. Thịt trâu gác bếp xé nhỏ nhâm nhi cùng ly rượu táo mèo sẽ khiến người ta nhớ mãi về một hương vị đặc trưng của Sapa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top